COPYCDDVD Blog

ทิ้งไว้กลางทาง - ผู้ใช้ iPhone 5, iPhone 5c จะไม่สามารถเล่น Pokemon Go ได้หลังเดือนมีนาคมปีนี้

บริษัท Niantic ผู้สร้างเกมส์ Pokemon Go ได้ประกาศในบล็อคของบริษัทว่า Pokemon Go เวอร์ชั่นที่จะออกวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 นี้จะมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่หลายอย่าง ซึ่งจะไม่รองรับกับอุปกรณ์เก่าที่ต่ำกว่า iPhone 5s ซึ่งหมายความว่า iPhone 5 และ iPhone 5c ที่เคยเล่น Pokemon Go ได้จะไม่สามารถเล่นได้อีกต่อไปแล้ว

ไปจับ Pokemon ริมแม่น้ำ แต่พบศพแทน

Shayla Wiggins สาวชาวอเมริกันในรัฐไวโอมิง ได้เล่น Pokemon Go ที่เป็นกระแสแรงในขนาดนี้ ตัวเธอต้องการจับโปเกมอนธาตุน้ำ จึงไปตามล่าในแถวแม่น้ำ Big Wind River แต่สิ่่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น คือ เมื่อเธอเดินไปตามชายฝั่ง เธอกลับพบศพที่จมน้ำอยู่แทนโปเกมอน เธอจึงแจ้งตำรวจท้องถิ่น การสอบสวนเบื้องต้นชี้ว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดอุบัติเหตุจมน้ำเอง เนื่องจากไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย

NTSB อาจจะพิจารณาไม่อนุญาติให้ใช้ระบบ Autopilot

หลังจากเกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตกับผู้ขับ Tesla Model S ซึ่งเปิดการขับขี่แบบ Autopilot ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นทาง Tesla ออกมากล่าวว่า ระบบ LIDAR (Light Detection And Ranging) ไม่สามารถแยกรถบรรทุกสีขาว กับ ท้องฟ้าสีขาวออก ทาง NTSB ได้ออกมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งทาง NTSB ได้ให้ความเห็นในเบื้่องต้นว่า ระบบ Autopilot หรือ เทคโนโลยีการขับขี่รถยนต์อัตโนมัติปัจจุบันยังไม่ปลอดภัยเพียงพอ และอาจจะสั่งระงับการใช้งานระบบ Autopilot ในรถทุกคันที่วิ่งในสหรัฐ ทางด้าน Tesla ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นนี้

การทำไอศครีมด้วยเครื่องทำไอศครีม

เครื่องทำไอศครีม เป็นอุปกรณ์ทำขนมที่มีความซับซ้อนและราคาแพงเนื่องจากมีกระบวนการภายในอุปกรณ์ที่ยุ่งยาก ทั้งการอัดปรับความดัน การควบแน่น แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ไกลเกินเอื้อมนักหากท่านอยากจะมีเครื่องทำไอศครีมไว้ใช้เองที่บ้าน เพื่อสร้างสรรค์เมนูในแบบของท่านเอง

หากท่านต้องการประกอบธุรกิจขายไอศครีม แน่นอนว่าจะต้องมีเครื่องทำไอศครีมเป็นของตนเอง แม้เครื่องจะมีต้นทุนที่แพงแต่ด้วยวัตถุดิบและราคาขายต่อถ้วยหรือต่อโคนนั้น ราคาดี ทำให้คืนทุนได้ในไม่ช้า

การเลือกซื้อเครื่องทำไอศครีมส่วนสำคัญที่ต้องคำนึงคือการรับประกันของอุปกรณ์ เนื่องจากการทำงานของอุปกรณ์นั้นจะทำงานคล้ายเครื่องปรับอากาศ จะมีตัวคอมเพรสเซอร์อยู่ ซึ่งควรเลือกสินค้าที่มีการรับประกันในส่วนนี้ที่ยาวนาน และสะดวกในการเข้าถึงเครื่องเวลาซ่อมได้ง่าย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้!!

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าในเมืองไทยสยามแดนของคน “ยิ้ม” บ้านเรานั้นมีอากาศที่แสนจะร้อนจนในอดีตเกิดคำที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ “ร้อนตับแตก” ร้อนขนาดไหนกันนะที่จะเรียกได้ว่า “ตับแตก” ไอเจ้าตับในที่นี้มันไม่ใช่ ตับของคนเรา หรืออวัยวะของใครใดๆทั้งสิน มันเป็น “ตับจาก” ที่ถูกนำมาใช้ในการมุงหลังคาของบ้านคนสมัยก่อนนั้นเอง พอร้อนมากๆมันก็จะแตก และมีเสียงดังนั้นเอง และเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าในแต่ล่ะวันของการใช้ชีวิตของคนไทยมักจะมีการหาวิธีการแก้ร้อน หรือคลายร้อนกันวันหนึ่งไม่ต่ำกว่าวันละหลายๆ รอบเลยทีเดียว และวิธีในการคลายร้อนของคนไทยมักจะไม่แตกต่างกันมาก เพราะบ้านเรานั้นไม่ได้เพิ่งจะร้อนได้วันสองวันที่ผ่านมาเสียเมื่อไหร่ แต่ร้อนมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยายแล้วนั้นเอง แต่ขอบอกเลยว่าหนึ่งในวิธีที่เป็นที่นิยมและถูกนำมาใช้มากที่สุดก็คงจะไม่พ้นการหาที่เราอะไรที่ “เย็นๆ” เพราะเหมือนจะเป็นทางลัดที่สามารถทำให้มนุษย์อันแสนอ่อนแอแบบเราคลายร้อนได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการหาที่เย็นๆ อยู่ ตั้งแต่นอนในห้องแอร์ นั่งเล่นในห้องแอร์ หรือการไปพักผ่อนสถานที่ต่างๆที่มีอากาศเย็นนั้นเอง หรือแม้แต่การหาอะไรเย็นๆ ทาน นี่แหละจึงเป็นที่มาของของทานเล่นที่มีความ “เย็น” เป็นส่วนผสมจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ มักจะขายดิบขายดีในช่วงหน้าร้อนของบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็งใส, ไอศครีม, รวมไปถึง น้ำผลไม้ปั่น

แต่ในวันนี้เราจะลืมของกินเล่นชนิดอื่นๆไปให้หมด เพราะเราจะมาพูดถึงเฉพาะ น้ำผลไม้ปั่น เพราะถือเป็นของทานเล่นก็ได้ หรือจะเป็นของที่สามารถทานอย่างจริงจังก็ยังได้ และที่สำคัญตามท้องเรื่องก็คือ “ดับร้อน” ได้เป็นอย่างดี และด้วยขั้นตอนที่สามารถเรียกได้อย่างเต็มปากเลยว่าไร้ความยุ่งยากโดยสิ้นเชิง โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะขาดเลยไมได้ เพราะหากขาดเจ้าสิ่งนี้ไปแล้วเราจะไม่มีวันเรียกมันว่า “น้ำปั่น” ได้เลย เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถปั่นน้ำแบบอื่นๆได้หรือเปล่า? นอกเหนือจากการปั่นผลไม้เพียงอย่างเดียว คำตอบแสนจะง่ายดายก็คือ “ทำไมจะไม่ได้กันล่ะ!!” ไม่ว่าจะเป็นผักสด หรือผักต้ม หรืออะไรก็แล้วแต่ก็สามารถที่จะมามิกซ์กันได้อย่างง่ายดาย

กินน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ

เครื่องทำน้ำเต้าหู้ อาหารเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสตรี เด็ก และผู้สูงอายุ

เป็นที่รู้กันว่าเต้าหู้นั้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอันดับต้นๆ เนื่องจากผลิตมาจากถั่วเหลืองซึ่งเป็นโปรตีนจากพืชตามธรรมชาติ ซึ่งมีกรดอมิโนที่จำเป็นต่างจากโปรตีนจากสัตว์ กรดอมิโนจากพืชนั้นมีการดูดซึมที่ช้ากว่า จึงออกฤทธิ์ได้ต่อเนื่องยาวนานกว่า จึงเหมาะแก่การกินก่อนนอน เพื่อการให้โปรตีนตลอดคืนยามหลับ หรือเหมาะสำหรับผู้ถือศีลที่ทานอาหารมื้อเดียว และเนื่องจากเป็นโปรตีนจากพืช จึงเหมาะสำหรับผู้เป็นมังสวิรัติอีกด้วย

เต้าหู้นั้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี สังเกตุได้ว่าเต้าหู้นั้นจะอยู่ในส่วนประกอบของอาหารญี่ปุ่นหลายๆอย่าง เช่นในซุปมิโสะเป็นต้น ซึ่งเป็นซุปที่คนญี่ปุ่นใช้ทานต่างน้ำ เวลารับประทานอาหาร และนั่นเป็นเคล็ดลับที่ว่าทำไมญี่ปุ่น จึงเป็นประเทศที่มีอัตราส่วนของผู้สูงอายุที่อายุยืนที่สุดในโลก

สูตรน้ำปั่นสมูทตี้เพื่อวัยทำงาน

อุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะทำให้ท่านสร้างสรรค์เครื่องดื่มได้ง่ายตามสไตล์ตัวเอง เหมาะสำหรับเด็ก หรือผู้ป่วยที่ทานผลไม้ยาก แต่อยากได้สารอาหารจากผลไม้ครบถ้วน ทั้งเกลือแร่ วิตามิน กากใย นี่ไม่ใช่เครื่องแยกกาก จึงไม่มีส่วนไหนของผลไม้ที่คัดทิ้ง เพียงใส่ผลไม้ที่ท่านต้องการพร้อมส่วนผสมอื่นๆตามชอบ ท่านไม่จำเป็นต้องทานผลไม้เพียงหนึ่งสามารถทำน้ำผลไม้ทานได้ถึงคราวละสองสามชนิด สะดวกต่อการรับประทาน ได้สารอาหารครบถ้วน สะดวก เก็บบรรจุไว้ใส่ขวดนำไปรับประทานได้ทุกที่ รับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาปอกเปลือก

WhatsApp มีผู้ใช้เกือบ 1,000 ล้านคนแล้ว และ ตอนนี้เปลี่ยนเป็นใช้งานฟรีแล้ว

CEO ของ WhatsApp ออกมาพูดในงานที่เยอรมนี แจ้งว่ามีผู้ใช้งานอยู่ที่ 990 ล้านคน โดยมีเป้าหมายให้ผู้คนใช้สื่อสารกันแทน SMS ซึ่งแอพแชทตัวนี้ในต่างประเทศนิยมกันมาก ส่วนในไทยเคยนิยมกันอยู่ช่วงนึง จากนั้นการมาของ Line ทำให้ WhatsApp ลดความโดดเด่นลง

และยังแจ้งด้วยว่า ณ ตอนนี้เลิกคิดเงิน 1 เหรียญต่อปีแล้ว ปรับให้ผู้ใช้งานทั้งหมดใช้ฟรีตลอดไป พร้อมทั้งเตรียมหารายได้ด้วยวิธีทางอื่น

ปัจจุบัน WhatsApp มีพนักงานทั้งหมด 120 คน ใช้พื้นฐานโครงสร้าง IT ของ Facebook

มาย้อนความรู้สึกแบบวันวาน กับ ไอติมโบราณแบบไอติมหลอด

ย้อนสู่ความรู้สึกแบบวันวาน ของกินในวัยเด็กส่วนใหญ่ก็คงมีทั้งขนม ลูกอม และไอติม ซึ่งก็หนีไม่พ้น ไอติมหลอด สำหรับ ไอติมหลอดนั้น เป็นไอติมที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ท่านได้สร้างสรรค์ขนมหวานแบบที่ท่านเคยชมชอบในวัยเด็ก มากลับสู่ความอร่อยแบบเดิมๆ เหมาะสำหรับทำทานเองที่บ้าน หรือเหมาะกับร้านค้าที่ไม่ต้องการลงทุนมาก อีกทั้งยังใช้ได้ทุกโอกาสเช่นออกงาน ทำบุญ เลี้ยงพระ เป็นต้นแล้วแต่ท่านจะเลือกใช้

วิธีการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องปั่นสมูทตี้

ในปัจจุบันน้ำผลไม้ปั่นเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มสมูทตี้ เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ที่อากาศจะร้อนเกือบตลอดทั้งปี หลายคนจึงนิยมบริโภคเครื่องดื่มเย็นๆ กัน เราจะไปดื่มน้ำ Coke, Pepsi หรือชาเขียวเพื่อดับร้อนก็คงไม่เหมาะเพราะมีน้ำตาลอยู่เยอะ การหาเครื่องดื่มสมูทตี้ทาน ซึ่งส่วนใหญ่มีส่วนผสมเต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิดและมีวิตามินสูง ดูจะเป็นประโยชน์มากกว่า แต่สิ่งท

Huawei เปิดตัวเรือธง Ascend P7 บางเพียง 6.5 mm

Huawei ได้เปิดตัว Smartphone เรือธงของตัวเองในปีนี้แล้วตามข่าวลือ โดยมีสเปกดังนี้

ยอดดาวน์โหลด Office for iPad เกิน 27 ล้านครั้งแล้ว

 ก่อนหน้านี้ Microsoft เผยสถิติยอดดาวน์โหลด Office for iPad ช่วงหนึ่งสัปดาห์แรกว่าอยู่ที่ 12 ล้านครั้ง ล่าสุดในงาน TechEd North America ทาง Microsoft เผยสถิติว่ายอดดาวน์โหลดเพิ่มเป็น 27 ล้านครั้งแล้ว โดย Office for iPad นั้นเพิ่งเปิดตัวเพียง 6 สัปดาห์เท่านั้นเอง 

 

Apple อาจจะขึ้นราคา iPhone 6 อีก 100 ดอลล่าร์

Peter Misek นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก Jefferies ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวหลายแหล่งว่า Apple กำลังเจรจากัยผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ เพื่อเพิ่มราคาของ iPhone 6 อีก 100 ดอลล่าร์ (ประมาณ 3,200 บาท) แต่ยังรอคำตอบจากผู้ให้บริการเครือข่ายว่าเห็นด้วยหรือไม่

สาเหตุของการขึ้นราคานั้นมาจาก ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น รวมไปถึงหน้าจอจะมีความละเอียดมากขึ้น ทำให้ต้นทุนในการผลิต iPhone 6 สูงขึ้น ทาง Apple จึงต้องขึ้นราคาเพื่อรักษาอัตราส่วนกำไรเอาไว้

และยังมีข่าวลืออีกว่า iPhone 6 นั้นจะมีหน้าจอ 2 ขนาดให้เลือกคือขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว

Russian สั่งแบน Redtube ด้วยเหตุมีการ์ตูนโป๊ (Hentai) ซึ่งวาดคล้ายเด็ก

ในชีวิตจริงหนังโป๊ที่วางขายกันอยู่ในขณะนี้นั้น ผู้ที่แสดงทั้งชายและหญิงห้ามมีอายุต่ำกว่า 18 ปี กฏหมายว่าด้วย Child Pornography (หรือภาพโป๊เด็ก) นั้นแรงมาก ถือว่าเป็นความผิดในระดับประเทศ แต่ในการ์ตูนโป๊ หรือที่เราเรียกว่า Hentai Anime นั้น ไม่สามารถระบุอายุของผู้แสดงได้ ผู้วาดจึงวาดภาพออกมาให้ดูเด็ก ในการ์ตูนโป๊บางเรื่อง ตัวละครทั้งชายและหญิงอาจจะมีลักษณะคล้ายกับนักเรียนประถมปลาย หรือ มัธยมต้นเท่านั้น ซึ่งการกระทำเช่นนี้เป็นเหตุให้ Russian Federal Service for Supervision of Communications ได้แบนการ์ตูนโป๊ 13 เรื่องบนเว็บไซต์ Redtube โดยกล่าวว่า ตัวละครในการ์ตูนโป๊ที่โดนแบนนั้นมีลักษณะคล้ายเด

HTC One Max เสปคออกมาแล้วใช้ Snapdragon 600 มาพร้อม Android 4.3

เสปคของ HTC One Max ที่ทาง HTC บอกว่าจะเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ได้ออกมาแล้วครับ โดยมีเสปคดังนี้
CPU: Qualcomm Snapdragon 600 1.7 GHz Quad-core
RAM: 2GB DDR2
หน้าจอ: 5.9 นิ้วแบบ Full-HD (1920 x 1080)
ความจุ: 16GB, 32GB, 64GB พร้อมรองรับ MicroSD สูงสุด 32GB
น้ำหนัก: 130 กรัม
เครือข่าย: GSM, WCDMA, HSDPA 42 Mbps, HSUPA 5.76
OS: Android 4.3 พร้อมกับ HTC Sense 5.5

NTT DoCoMo ประเทศญี่ปุ่นโชว์ 5G เร็วกว่า LTE 100 เท่า

ในขณะที่ประเทศไทยนั้นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือให้บริการ 3G เป็นส่วนใหญ่ และมี Truemove H เท่านั้นที่บริการ LTE (4G) ในพื้นที่กลางกรุงเทพ วันนี้เครือข่าย NTT DoCoMo ในประเทศญี่ปุ่นได้โชว์แผนการพัฒนาเครือข่าย 5G ในงาน CEATEC โดยยืนยันว่าความเร็วในการรับส่งข้อมูลขั้นต่ำของเครือข่าย 5G นั้นจะเร็วกว่า LTE (4G) 100 ถึง 1,000 เท่า แต่อย่างไรก็ตาม เครือข่าย 5G นั้นจะยังไม่มาจนกว่าจะถึงปี 2020 หรือช้ากว่านั้น

กำหนดการวางขาย iPhone 5s และ iPhone 5c ในเมืองไทยออกแล้ว

หลังจาก Apple ได้เปิดตัว iPhone 5s และ iPhone 5c ในวันที่ 10 กันยายน 2556 ในวันนี้ทาง Apple ได้ประกาศประเทศกลุ่มที่ 2 อีก 35 ประเทศที่จะวางจำหน่าย iPhone 5s และ iPhone 5c ในวันที่ 25 ตุลาคม 2556 โดยประเทศไทยอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

ใครที่รอซื้อ iPhone 5s หรือ iPhone 5c ปล่อยเครื่องเก่าแล้วเก็บเงินรอซื้อได้เลย

ที่มา: Blognone.com

พบกับ Sony Xperia S เดือนเมษานี้ สนนราคาเพียง 17,900 บาท

Sony Xperia S กำหนดวางขายอย่างเป็นทางการในไทยแล้วในเดือนเมษายน โดยราคาจำหน่ายตั้งไว้เพียง 17,900 บาทเท่านั้น ซึ่งราคานี้ถือว่าต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มากพอสมควร แฟนๆ ที่รอซื้อเตรียมเก็บเงินรอได้เลยครับ

iPad 3 (The new iPad) vs iPad 2 เปรียบเทียบเสปคความแตกต่าง

iPad รุ่นต่อจาก iPad 2 ซึ่งทาง Apple เรียกมันว่า The new iPad ไม่ใช่ iPad 2s, iPad 3 หรือ iPad HD อย่างที่คาดเดากัน ซึ่ง Apple เปิดตัววันที่ 7 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา ในที่นี้เราจะขอเรียก The new iPad ว่า iPad 3 เพื่อไม่ให้สับสนกับ iPad รุ่นแรก

สิ่งที่แตกต่างสำหรับ iPad 3 ไม่ใช่ที่หน้าตาของตัวเครื่อง เนื่องจากหน้าตาโดยรวมนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย มีเปลี่ยนแปลงจาก iPad 2 แค่เรื่องความหนาเท่านั้นเอง โดย iPad 3 มีความหนา 9.4 มิลลิเมตร ส่วน iPad 2 นั้นมีความหนา 8.8 มิลลิเมตร (หนาขึ้น 0.6 มิลลิเมตร) ทั้งนี้เนื่องจาก Apple ต้องการใส่แบตเตอรี่ให้มีความจุมากขึ้นนั่นเอง

Samsung Galaxy S2 จะได้รับการอัพเดทเป็น ICS ในวันที่ 15 มีนาคมนี้

Samsung Mobile ประเทศอิสราเอล ได้ออกมาประกาศทางแฟนเพจของ Facebook ว่าผู้ใช้ Samsung Galaxy S2 นั้นจะได้รับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ในวันที่ 15 มีนาคมนี้

สำหรับประเทศไทยผู้ใช้ Galaxy S2 ก็น่าจะได้รับการอัพเดทในเร็วๆ นี้